Sáo Mèo Kép – Loại Cao Cấp Nhất

1.500.000 

Sáo Mèo Kép – Loại Cao Cấp Nhất Sáo Mèo Kép Nam, Nữ  được làm bằng Trúc Cao Cấp, lưỡi gà loại bền nhất , tốt nhất chơi lâu dài.Chuẩn âm, chịu được mọi loại thời tiết trên toàn thế giới. Chất âm cực tốt, kêu đầm, to hơn loại thường.

Âm sắc của sáo H’Mông trong trẻo, mượt mà, tuy nhiên còn có cả âm rè.

Sáo Mèo Kép tại Sáo Trúc Hà Nội là loại Cao Cấp được Nghệ Sĩ Ưu Tú Hoàng Anh mang đi biểu diễn tại những chương trình quan trọng trong nước cũng như quốc tế.

Chất lượng chuyên nghiệp.

Bảo hành trọn đời.

 

 

Danh mục: Từ khóa:

Sáo Mèo Kép – Loại Cao Cấp Nhất

Bộ Sáo Mèo Kép Nam, Nữ được làm bằng Trúc Cao Cấp, lưỡi gà loại bền nhất , tốt nhất chơi lâu dài. Chuẩn âm , chịu được mọi loại thời tiết trên toàn thế giới. Chất âm cực tốt, kêu đầm, to hơn loại thường.

YouTube video

Sáo Mèo Kép – Loại Cao Cấp Nhất là loại nhạc cụ của người H’Mông miền Bắc Việt Nam và Trung Quốc. Đặc trưng của sáo Mèo là ở đầu lỗ thổi có gắn thêm lưỡi gà (còn gọi là lam) bằng đồng. 

Sáo Mèo Việt Nam phân biệt thành hai loại riêng là sáo Mèo nam/sáo Mèo nữ. Sáo Mèo nam có đường kính ống sáo lớn hơn hẳn sáo Mèo nữ. Lam sáo Mèo cũng có nhiều dạng khác nhau, mỗi loại có ưu nhược điểm riêng.

Sáo H’Mông hay Sáo Mèo có khả năng diễn tả ngôn ngữ của người H’Mông, thay họ nói lên tình cảm trong lòng.

Ngày xưa sáo H’Mông chỉ là nhạc cụ độc tấu cho số lượng người nghe hạn chế. Ngày nay nhiều nghệ nhân đã tăng cung bậc, âm vực và độ vang của nhạc cụ này để giúp nó có khả năng hòa tấu với những nhạc cụ khác hay độc tấu có dàn nhạc đệm.

Sáo Mèo Kép – Loại Cao Cấp Nhất

Loại sáo Mèo Kép gồm 2 loại mèo nam và mèo nữ cải tiến có thân ống to hơn, đường kính khoảng 2 cm và dài đến 45 cm. Nó được khoét tổng cộng 8 lỗ bấm, người thổi chỉ cần áp vào phần thân ống có lưỡi gà vào miệng rồi dùng đôi môi bịt quanh lưỡi gà để thổi.

Khi những lỗ bấm được bịt hoặc mở chúng sẽ phát ra âm thanh cao thấp khác nhau lúc thổi.

Sáo Mèo  có âm vực chưa đủ 1 quãng tám nhưng ở loại cải tiến có thêm 1 âm trầm nữa, thấp hơn âm trầm nhất 1 quãng tám.

Âm sắc của sáo H’Mông trong trẻo, mượt mà, tuy nhiên còn có cả âm rè.

Nếu người thổi không tạo ra được âm sắc cổ truyền của người H’Mông thì đồng bào H’Mông không công nhận đó là tiếng sáo H’Mông vì nó không diễn tả được tiếng nói người H’Mông.

Diễn tấu Sáo Mèo Kép – Loại Cao Cấp Nhất

Để diễn sáo mèo người ta thường sử dụng kỹ thuật rung, đánh lưỡi, phi, nhấn hơi, vuốt và láy.

Shopping Cart
Scroll to Top